7 mẹo diệt chuột đơn giản, an toàn và hiệu quả

Liệt kê 7 mẹo diệt chuột đơn giản, an toàn và hiệu quả nhất. Có những mẹo diệt chuột này bạn sẽ không còn lo sợ loài chuột gây hại đến gia đình của mình nữa.

Trong bài viết này vietnamksc.com xin chia sẻ đến quý khách hàng những mẹo diệt chuột hiệu quả nhất. Chỉ cần áp dụng những biện pháp dưới đây sẽ giúp bạn có không gian sống trong lành và không còn bị lũ chuột quấy phá.

Mẹo diệt chuột bằng bạc hà hiệu quả

Mẹo diệt chuột bằng bạc hà

Tại những nơi chuột thường lui tới bạn hãy đặt lá bạc hà khô hoặc tươi. Nhờ mùi hương từ lá bạc hà sẽ khiến cho bọn chuột phải tránh xa. Ngoài ra bạn có thể dùng túi trà bạc hà để trong ngăn kéo hay treo vào tủ quần áo trong nhà. Một cách đơn giản hơn nữa là sử dụng miếng bông gòn thấm tinh dầu bạc hà cũng sẽ ngăn chặn đội quân chuột tấn công đó.

Mẹo diệt chuột bằng ớt

Mẹo diệt chuột tận gốc bằng ớt

Có thể bạn không nghĩ đến nhưng bột ớt hay vài miếng ớt nhỏ cũng có thể ngăn chặn sự xâm nhập của loài chuột. Những cách diệt chuột tại nhà bằng bột ớt bạn có thể sử dụng như sau:

- Rải bột ớt quanh nhà, tại hang chuột và những nơi chúng đến.

- Pha 2 muỗng bột ớt, vài giọt chất tẩy rửa, 1 muỗng canh dầu thực vật với nước để diệt chuột ở ngoài vườn. Bạn dùng dung dịch này để xịt xung quanh nhà, ngoài vườn để xua đuổi chuột và làm thoáng không khí rất hiệu quả.

Mẹo diệt chuột bằng quế

Mẹo diệt chuột bằng quế

Quế được dùng làm hương liệu, nguyên liệu nấu ăn và còn có thêm một tác dụng nữa là diệt chuột rất hiệu quả. Mùi thơm cay nồng từ quế sẽ xua đuổi chuột không xâm phạm lãnh thổ nhà bạn. Chỉ bằng một vài túi quế trong ngăn kéo hay tủ quần áo, ít mảnh quế tươi hay khô quanh tủ, hang chuột, chút tinh dầu thấm trong miếng bông cũng đủ để lũ chuột tránh xa.

Mẹo diệt chuột bằng tỏi

Cách diệt chuột bằng tỏi

Tỏi có mùi hăng nên chuột sẽ cảm thấy khó chịu và không tiến lại gần. Thế nên bạn có thể dùng bột tỏi rắc quanh hang chuột và các lỗ hổng để đuổi chuột. Nên nhớ là bột tỏi sẽ giúp thấm lâu hơn tỏi tươi và tránh không bị khô héo.

Mẹo diệt chuột bằng xi măng

Diệt chuột tại nhà bằng xi măng khô

Bạn tạo hỗn hợp từ một chén bột mì, một cốc xi măng khô, 1 muỗng canh muối trộn đều với nhau. Sau đó, bạn dùng hỗn hợp này và một bát nước đặt ở những nơi chuột thường lui tới. Chuột sẽ bị hấp dẫn và ăn hỗn hợp này. Lúc này chúng sẽ thấy khát nước, uống vào sẽ khiến hỗn hợp khô đi và tiêu diệt chuột. Biện pháp để tăng sự hấp dẫn và mùi hương là thêm chút ca cao vào.

Mẹo diệt chuột bằng nước soda

Diệt chuột bằng nước soda

Dùng nước soda đổ vào bát nhỏ rồi đặt tại nơi chuột thường sinh sống. Nguyên tố cacbon trong soda sẽ diệt chuột sau khi chúng uống. Nhưng nước soda này cũng rất hấp dẫn với loài kiến nên bạn cũng cần chú ý.

Mẹo diệt chuột bằng khoai tây

Mẹo diệt chuột bằng khoai tây nghiền

Mẹo diệt chuột đơn giản từ củ khoai tây đó là dùng một lớp mỏng khoai tây nghiền cùng bát nước nhỏ đặt trước hang chuột. Khi chuột ăn vào và uống nước sẽ khiến natri trong khoai tây nghiền nở ra và tiêu diệt chuột.

Chỉ những mẹo diệt chuột đơn giản trên đây cũng khiến cho chúng tránh xa nhà bạn hoặc bị tiêu diệt. Bạn có thể sử dụng dịch vụ diệt chuột tại nhà nhanh chóng hoặc thử trước với các biện pháp diệt chuột giá rẻ, dễ thực hiện trong bài viết để nhanh chóng lấy lại được môi trường sống trong lành nhất.

Công ty diệt côn trùng vietnamksc cung cấp các dịch vụ diệt mối, diệt chuột,...cam kết hiệu quả, an toàn và chất lượng nhất.

 

Hotline:0983.828.393
Top