Cách diệt gián dân gian

Làm thế nào để diệt gián một cách hiểu quả nhất. Từ xưa, ông cha ta đã có những cách diệt gián dân gian cực kì hiệu quả và không gây độc hại với môi trường. Đó là những cách được tạo ra từ những vật liệu tự nhiên. Nào các bạn cùng chúng tôi liệt kê các nguyên liệu để tiêu diệt loài gián hôi hám này nhé.

Làm thế nào để diệt gián một cách hiểu quả nhất. Từ xưa, ông cha ta đã có những cách diệt gián dân gian cực kì hiệu quả và không gây độc hại với môi trường. Đó là những cách được tạo ra từ những vật liệu tự nhiên. Nào các bạn cùng chúng tôi liệt kê các nguyên liệu để tiêu diệt loài gián hôi hám này nhé.

 

Cách diệt gián dân gian

Cách diệt gián dân gian

XEM THÊM:

Gián sợ mùi gì

Cách diệt gián thông thường và hiệu quả

 

1. Trước tiên chúng ta hãy tìm hiểu qua về loài gián nhé.

Theo các nhà khoa học, loài gián là loài sống sót từ thời khủng long. Với sức sống đáng kính nể. Theo thống kê, một con gián có thể nhịn ăn trong vòng 1 tháng, nhịn uống trong vòng 1 tuần. Chúng thích những nơi dơ bẩn, luôn tìm kiếm sự tối tăm, những vết nứt, khoảng trống, là những nơi chúng được bảo vệ.

Gián có thể đẻ 30-40 trứng trong vòng 2-3 tuần. Cả cuộc đời và thế hệ của gián có thể sinh sản lên tới hàng năm. Chúng sinh sống theo bầy đàn, và tụ tập đông đủ khi những nơi đó phù hợp các yếu tố để phát triển giống loài của chúng.

Chúng rất phàm ăn, những món ăn ưa thích của loài gián thường là thịt, đường, sữa... Những con gián nếu không ra khỏi hang của mình nhiều, chúng sẽ ăn da và phân của chính bản thân. Vì vậy chúng càng đông thì nguồn thức ăn tự có lại càng nhiều, và tồn tại sẽ được lâu hơn.

Nếu như thức ăn của bạn bị loài gián bước qua hay đã sử dụng, thì chúng ta sẽ không sử dụng được nữa vì sự hôi hám của chúng.

 

Cách diệt gián dân gian

Cách diệt gián dân gian

 

2. Sau đây là những cách diệt gián dân gian.

+ Dưa chuột, loại hoa quả trong tự nhiên, và cũng là sản phẩm chúng ta chế biến thức ăn. Nhưng dưa chuột cũng là một cách hiệu quả để xua đuổi lũ gián. Bạn chỉ cần đặt một quả dưa chuột vào tủ bếp, đường đi của gián. Chúng sợ mùi của loại quả này và ko dám đến ngôi nhà của bạn nữa.

 

 

+ Hành tây, với con người, khi bạn thái một lát hành tây bạn còn bị chảy nước mắt. Đó là do tính chất của hành tây, và gián còn sợ hành tây nhiều hơn con người. Bạn chỉ việc thái hành tây ra từng lát, và đặt ở những nơi gián thường tụ tập như tủ bếp, bếp ga... Chúng sẽ không dám bén mảng đến nữa.

 

Cách diệt gián dân gian

Cách diệt gián dân gian

 

+ Nước đường. Gián rất thích đường, vậy nên ta làm một cái bẫy gián, bạn chỉ cần cho nước đường vào một cái lọ cổ cao. Chúng thấy mùi đường sẽ bị xà vào lọ và không chui ra được.

 

Cách diệt gián dân gian

Cách diệt gián dân gian

 

+ Tía tô. Bạn kết hợp tía tô với đường để dụ gián ăn, sau khoảng 1-2 tuần bạn sẽ không còn thấy con gián nào trong nhà bạn nữa.

+ Bột gia vị. Bạn hãy trộn hạt tiêu, bột ớt, bột hành tây vào nhau. Sau đó đi rải loại bột này đến những nơi gián đi qua. Chúng sẽ chết nếu như ăn phải loại bột này.

+ Diệt gián bằng tinh dầu đinh hương. Bạn chỉ cần nhỏ một vài giọt tinh dầu đinh hương tới những nơi gián từng đi qua. Chúng thấy loại tinh dầu này sẽ không dám bén mảng đến nữa.

 

Cách diệt gián dân gian

Cách diệt gián dân gian

 

3. Một vài lời khuyên cho bạn để tiêu diệt và xua đuổi gián

Nhìn chung, bạn cần có chủ trương cho việc dọn dẹp sạch nhà cửa. Vì gián chỉ có thể xuất hiện ở những nơi bụi bặm, bẩn thỉu. Chúng chỉ đi tìm thức ăn, nếu như không có điều kiện sống phù hợp với chúng thì chúng sẽ cũng sẽ không ghé thăm ngôi nhà của bạn. Chúc các bạn diệt gián dân gian một cách hiệu quả nhất.

Hotline:0983.828.393
Top