Chia sẻ kinh nghiệm diệt mối tận gốc

Diệt mối tậ gốc là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Nhất là thời tiết vào hè. Những cơn mưa rào triền miên là môi trường tốt để mối sinh trưởng và phát triển. Những con mối khó ưa dù nhỏ bé những cũng gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của bạn.

Diệt mối tận gốc là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Nhất là thời tiết vào hè. Những cơn mưa rào triền miên là môi trường tốt để mối sinh trưởng và phát triển. Những con mối khó ưa dù nhỏ bé những cũng gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của bạn.

 

Chia sẻ kinh nghiệm diệt mối tận gốc

Chia sẻ kinh nghiệm diệt mối tận gốc

xem thêm:

Con mối sợ mùi gì nhất

Mối có thể gây dị ứng cho con người không?

 

Khi thấy thế bạn chỉ muốn đập chết hết những con vật này. Muốn tiêu diệt mối được tận gốc thì bạn cần tìm hiểu kĩ lưỡng về chúng. Bài hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ kinh nghiệm diệt mối tận gốc.

1. Các yếu tố giúp bạn diệt mối tận gốc.

Diệt mối tận gốc là cả một quá trình không hề đơn giản. Muốn loại bỏ kẻ thù thì bạn phải tìm hiểu thật kĩ về đối thủ. Vậy nên muốn diệt mối tận gốc thì đầu tiên bạn nên tìm hiểu các điều sau.

  • Tìm hiểu tập tính của mối

Việc này sẽ giúp bạn hiểu rõ được môi trường sống và cách sinh hoạt của mối. Từ đó bạn dễ dàng có cách diệt chúng tận gốc. Mối cánh thường thích hoạt động vào thời điểm nhiệt độ môi trường xuống rất thấp. Điển hình là lúc hoàn hôn, bình minh hay trước cơn dông. Mối cánh sẽ rời tổ vào lúc khi kẻ thù ngoài môi trường giảm bớt vào khoảng cuối xuân. Hướng ánh sáng sẽ là mục tiêu để mối cánh theo đó mà bay đi.

  • Thời điểm nên diệt mối

Thời điểm mối sinh trưởng nhiều nhất là vào khoảng cuối xuân sang hạ khoảng tháng 4 đến tháng 6. Vào mùa này thường xuất hiện những cơn mưa rào gây ngập tổ nên mối sẽ bay đi tìm tổ mới. Nên việc diệt mối vào mùa này rất dễ và có hiệu quả cao.

Khi trời mưa sẽ làm ngập tổ mối khiến chúng phải bay khỏi hàn tìm nơi khô ráo mà trú ngụ. Chúng thường bay quanh nhà, công trình để chờ khi tổ rút nước lại quay về tổ. Bạn có thể dựa vào thời điểm đó để tìm kiếm và xóa sổ sạch tổ mối đi.

 

Chia sẻ kinh nghiệm diệt mối tận gốc

Chia sẻ kinh nghiệm diệt mối tận gốc

 

2. Chia sẻ kinh nghiệm diệt mối tận gốc

Qúa trình diệt mối tận gốc là cả một khoảng thời gian không hề dễ dàng. Bạn cần tìm hiểu và học hỏi kinh nghiệm của nhiều chuyên gia để có thêm kiến thức cho mình.

2.1 Diệt mối không dùng thuốc

Đây là cách được nhiều người sử dụng. Bởi họ sợ hóa chất trong thuốc diệt mối gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhất là những nhà có người già và trẻ nhỏ. Bạn cần chuẩn bị một can dauà hỏa và một ít vải vụn để thực hiện phương pháp diệt mối này.

Dầu hỏa sẽ làm cho mối không hô hấp được đến mức nghẹt thở mà chết. Bạn hãy tẩm dầu hỏa vào mảnh vải và miết vào những nơi mối đục khoét trên đồ gỗ. Rồi buộc kín nilong vào. Ngoài dầu hỏa thì bạn có thể dùng cồn để đỡ mùi nồng nặc. Làm theo cách này 2,3 lần một tuần bạn sẽ đưa lòai mối vào sổ tử của Nam Tào vĩnh viễn.

2.2 Diệt mối bằng banking soda

Điều khiến bạn bất ngờ là mối không có bộ phận tiêu hóa thức ăn. Dựa vào điểm này mà họ đã dùng banking soda cùng nước để diệt mối. Thật đơn giản bạn chỉ cần để bột banking cùng nước ở hướng có ánh sáng. Bởi theo bản năng mối sẽ tìm thức ăn theo đường ánh sáng. Khi mối ăn bột banking cộng thêm nước mà không tiêu hóa kịp sẽ bị phồng bụng lên mà chết.

Chỉ với một số biện pháp đơn giản mà bạn đã đưa được đám mối đáng ghét ở nhà bạn vào sổ tử. Hi vọng bài này có thể giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong diệt mối tận gốc.

 

Hotline:0983.828.393
Top