Côn trùng màu đen

Trên thế giới có rất nhiều loại côn trùng, trong đó có côn trùng màu đen. Côn trùng màu đen đóng vai trò gì trong thế giới tự nhiên và tác dụng của nó ra sao. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu thêm về vấn đề này nhé.

Trên thế giới có rất nhiều loại côn trùng, trong đó có côn trùng màu đen. Côn trùng màu đen đóng vai trò gì trong thế giới tự nhiên và tác dụng của nó ra sao. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu thêm về vấn đề này nhé.

 

Côn trùng màu đen

Côn trùng màu đen

XEM THÊM:

Côn trùng hô hấp

Côn trùng làm thuốc

 

Trong tự nhiên, về các loại côn trùng màu đen cũng giống như các loài côn trùng khác. Có loài có lợi cho môi trường, có loài thì gây tác hại cho môi trường. Sau đây là một số loài côn trùng màu đen chúng tôi liệt kê được từ thiên nhiên và tác dụng của chúng.

1. Các loài côn trùng màu đen và tác dụng của chúng ngoài thiên nhiên.

  • Bọ hung

Là côn trùng thuộc bọ cánh cứng, cấu tạo của bọ hung gồm 3 phần đầu, ngực, và bụng. Đầu gồm cặp râu đôi sừng chắc khỏe, dùng để tự vệ trước kẻ thù và phô trương trước bạn khác giới. Ngực gồm 6 chân và một bộ cánh cứng giống như một bộ áo chống đạn bảo vệ toàn bộ cơ thể chúng.

Loài bọ hung có cấu tạo rất đặc biệt giúp cho chúng phù hợp với công việc hàng ngày mà chúng làm, chúng rất khỏe, và có thể nâng được vật nặng gấp nhiều lần so với trọng lượng cơ thể của chúng.

 

Côn trùng màu đen

Côn trùng màu đen

 

Cách sinh sản của bọ hung. 2 con đực và cái bay đi tìm một đống phân, vo tròn phân và cỏ như một viên bi, con đực dùng đôi chân sau của mình để đẩy cục phân đi, còn con cái ở trên cục phân. Sau khi chúng tìm được một nơi phù hợp để đẻ trứng, con cái bắt đầu đẻ trứng vào cục phân mà chúng đã đẩy đi. Toàn bộ các chất dinh dưỡng trong cục phân sẽ uôi dưỡng ấu trùng bọ hung lớn lên và phát triển.

Đã từng có sự việc xảy ra trên thế giới, khi người Châu Âu xưa đi di cư tìm nơi sinh sống, họ đến lục địa Châu Úc, thấy nơi này thảo nguyên màu mỡ nhưng động vật ăn cỏ lại quá ít. Họ di chuyển các loài dộng vật ăn cỏ qua đây, với số lượng lớn gia súc, phân của chúng không làm  cách nào có thể xử lí hết được. Sau đó họ đã tìm giải phái là đưa loài bọ hung qua đó để xử lí toàn bộ phân của các loài gia súc. Và một phần lớn số lượng phân gia súc đã được xử lí một cách triệt để nhờ loài bọ hung này.

  • Ruồi

Là côn trùng thuộc Diptera, cấu tạo 3 phần đầu, ngực, bụng và nằm trong một bộ lớn của họ này. Là loài côn trùng sống kí sinh, cơ thể chúng thường tiếp xúc với nhũng nơi bẩn thỉu. Sau đó chúng tiếp xúc trực tiếp tới thực phẩm hàng ngày của con người. Ruồi là tác hại gây ra các căn bệnh nguy hiểm cho con người như kiết li, thương hàn, và một số bệnh về giun sán.

 

Côn trùng màu đen

Côn trùng màu đen

 

Ngoài thiên nhiên ruồi cũng có lợi ích cho các loài hoa giúp thụ phấn vì chúng là loài thích ăn phấn và mật hoa.

Ấu trùng của ruồi còn có tên là giòi, thường được phát hiện trên những xác chết động vật. giòi phần lớn gây thiệt hại cho các mùa màng. Các nhà khoa học đã nghiên cứu giòi rất hữu ích cho việc làm thức ăn cho các loài bò sát, chim chóc và mồi câu.

  • Kiến đen

Các loài côn trùng đều có 3 phần đầu, ngực, và bụng. Là loài sống trong tập thể và có tính xã hội cao, thức ăn của kiến đen là mật ong, sâu bọ, thực phẩm... Loài này thường sống ở Châu mỹ và một số nơi khác, tập trung tại các khu công nghiệp, tổ được bao bọc rất chặt chẽ. Chúng thường làm tổ trong những vết nứt tại các bức tường, gỗ mục, vườn cây...

 

Côn trùng màu đen

Côn trùng màu đen

 

Ở Châu Á, đặc biệt là ở Trung Quốc. Kiến đen còn là một vị thuốc có tác dụng rất tốt cho cơ thể con người.

2. Con người và côn trùng màu đen

Côn trùng màu đen rất đa dạng, các nhà côn trùng học đã bỏ ra rất nhiều tâm huyết mà mới có thể phát hiện ra được một phần của chúng. Trên đây mới chỉ là vài loài côn trùng mà chúng tôi chưa kịp liệt kê hết. Trong tự nhiên có rất nhiều loài côn trùng còn chưa được khám phá. Chúc các bạn khám phá thêm được các loài côn trùng thú vị nữa.

Hotline:0983.828.393
Top