Côn trùng mùa mưa

Vào mùa mưa hàng năm, cũng là lúc côn trùng mùa mưa bắt đầu phát triển. Có những nguy hiểm rõ rệt vào mùa mưa do côn trùng tấn công con người. Vậy chúng là những loại côn trùng như thế nào. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu luôn và ngay nhé.

Vào mùa mưa hàng năm, cũng là lúc côn trùng mùa mưa bắt đầu phát triển. Có những nguy hiểm rõ rệt vào mùa mưa do côn trùng tấn công con người. Vậy chúng là những loại côn trùng như thế nào. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu luôn và ngay nhé.

 

Côn trùng mùa mưa

Côn trùng mùa mưa

XEM THÊM :

Diệt côn trùng gây hại cây trồng

Khái niệm về côn trùng và sự phát triển 

1. Những thông tin liên quan về mùa mưa và côn trùng.

Vào mùa khô, các loài côn trùng đang sống thiếu nơi di chuyển vì không có nguồn nước, không có đủ điều kiện thích hợp để các loài côn trùng phát triển. Chúng chỉ chờ cho đến mùa mưa để bắt đầu phát triển và tận dụng hết tất cả những gì mà chúng đang có. Ở nước ta, với khí hậu thích hợp cho các loài côn trùng phát triển khi mùa mưa tới.

Cũng là lúc chúng ta phải đối chọi với một loạt các bệnh được gây ra từ côn trùng. Ở nước ta, cứ vào mùa mưa thì những kinh nghiệm cho việc chăm sóc các em nhỏ là không thể thiếu. Với làn da mỏng của những cô cậu bé, sẽ rất nguy hiểm nếu như bị côn trùng tấn công. Ước tính hàng năm, cứ vào mùa mưa tỷ lệ nhập viện của các em nhỏ do côn trùng tấn công là rất đáng quan tâm.

2. Những loài côn trùng mùa mưa gây nguy hiểm đến con người

Kể đến đầu tiên là :

  • Muỗi. vào mùa mưa muỗi lại càng gây nguy hiểm cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Mưa sẽ gây ra ẩm thấp, tồn đọng lại nước tại xung quanh nhà bạn. Đó là một vài nguyên do khiến cho muỗi có thể phát triển và tấn công con người. Đặc biệt là những em nhỏ, với cơ thể yếu ớt, sức đề kháng chưa được ổn định. Đó là nguyên do khiến cho trẻ em vào mùa này cần được để ý kĩ càng hơn. Muỗi truyền các bệnh sốt xuất huyết, sốt rét, virut zika...

 

Côn trùng mùa mưa

Côn trùng mùa mưa

  • Kiến ba khoang. Vào mùa mưa loài kiến này phát triển khá mạnh. Những vết cắn của loài kiến này không gây chết người, nhưng lại gây ra viêm da, lở loét trên diện rộng, có thể để lại sẹo. Nếu như bị loài kiến này tấn công vào mắt có thể bị mù.

 

Côn trùng mùa mưa

Côn trùng mùa mưa

 

  • Bọ xít. Là loài kí sinh trùng gây bệnh ngủ mê man, giảm khả năng miến dịch, tắc mạch máu, hôn mê và có thể dẫn đến tử vong.

 

Côn trùng mùa mưa

Côn trùng mùa mưa

  • Ong bò vẽ. Là loài ong nguy hiểm, nếu bị chúng đốt sẽ bị gây dị ứng sốc phản vệ, tê liệt thần kinh, suy gan thận và có thể dẫn đến gây tử vong nếu như bị nhiều vết cắn.

Côn trùng mùa mưa

Côn trùng mùa mưa 

  • Bọ chét. Vào mùa mưa loài này phát triển nguy hiểm. Nếu bị chúng kí sinh trên cơ thể thì sẽ bị lở loét, nhiễm trùng, sốt cao, nếu ấu trùng của chúng sống ở dưới da còn có thể gây hoại tử và nguy hiểm đến tính mạng.

 

Côn trùng mùa mưa

Côn trùng mùa mưa

 

  • Sâu róm. Các bạn sẽ thấy bình thường khi gặp một con sâu róm vào mùa mưa. Nếu đụng phải chúng thì bạn sẽ có thể bị nổi mề đay, bị nặng hơn có thể sẽ bị sưng hạch, hạ đường huyết và có thể gây nguy hiểm đến tính mạng con người.

 

Côn trùng mùa mưa

Côn trùng mùa mưa

 

3. Cách phòng tránh khỏi những loại côn trùng mùa mưa nguy hiểm.

Điều quan trọng các bạn cần làm là giữ gìn sạch sẽ ngôi nhà của mình. Phải chăm chỉ thu dọn tránh những nơi có nước đọng ở xung quanh nhà, vì đó là nơi côn trùng có thể đẻ trứng. Giữ gìn vệ sinh chung của cả nhà, mặc quần áo dài tay trước khi đi ngủ. Cảm ơn các bạn đã chú ý lắng nghe, và giữ gìn sức khỏe cho bản thân và gia đình của mình trước mùa mưa lũ khỏi các loài côn trùng nguy hiểm. Xin chào và hẹn gặp lại.

Hotline:0983.828.393
Top