Côn trùng sống lâu nhất

Đâu là loài côn trùng sống lâu nhất thế giới? Một câu hỏi mà rất nhiều nhà nghiên cứu đã dày công tìm hiểu. Côn trùng sống ở đâu là lâu nhất và tại sao chúng lại có thể sống được lâu đến như vậy. Để tìm hiểu sâu về vấn đề này các bạn cùng chú ý đón đọc bài viết sau đây.

Đâu là loài côn trùng sống lâu nhất thế giới? Một câu hỏi mà rất nhiều nhà nghiên cứu đã dày công tìm hiểu. Côn trùng sống ở đâu là lâu nhất và tại sao chúng lại có thể sống được lâu đến như vậy. Để tìm hiểu sâu về vấn đề này các bạn cùng chú ý đón đọc bài viết sau đây.

 

Côn trùng sống lâu nhất

Côn trùng sống lâu nhất

XEM THÊM:

Những loại côn trùng phá hoại gỗ thường gặp

côn trùng phá hoại mùa màng

 

1. Những loài côn trùng sống lâu nhất

Ngoài tự nhiên, với điều kiện phù hợp như thời tiết, thức ăn, môi trường... khiến cho một số loài côn trùng phát triển và tồn tại một cách đáng kinh ngạc. Ví dụ như:

  • Mối chúa

Được biết đến với cái tên “Cỗ máy đẻ” trong các loài côn trùng. Bạn không thể tưởng tượng rằng người mẹ này mỗi một ngày có thể đẻ tới gần chục nghìn trứng. Và song song bên cạnh điều này mà con người thật sự ngạc nhiên đó là tuổi thọ của mối chúa.

Ước tính, nếu có điều kiện phát triển một cách bình thường từ thức ăn, không bị tác động các yếu tố từ thiên nhiên. Thì mối chúa có thể sống thọ tới 50 năm. Tuổi thọ của mối chúa được xác định là sống lâu nhất trong các loài côn trùng trong thế giới tự nhiên.

 

Côn trùng sống lâu nhất

Côn trùng sống lâu nhất

 

  • Kiến chúa

Khác với một tổ mối chỉ có một mối chúa. Trong tổ kiến có nhiều kiến chúa hơn là một con. Mật độ sinh sản của kiến cũng kém hơn mối. Và sự tồn tại của kiến chúa cũng không lâu được bằng mối chúa. Nhưng trong thế giới côn trùng, kiến chúa vẫn được xếp vào danh sách loài côn trùng sống lâu nhất. kiến chúa có thể sống được từ 10-20 năm, nếu không bị tác động từ thiên nhiên. Và đây cũng là một con số đáng nể của kiến chúa phải không các bạn.

 

Côn trùng sống lâu nhất

Côn trùng sống lâu nhất

 

  • Ong chúa

Mỗi một tổ ong chỉ có một ong chúa cũng giống như loài mối. Ong chúa chỉ có nhiệm vụ là đẻ trứng trong quãng thời gian tồn tại. Mức độ đẻ trứng của ong chúa cúng khá mạnh trong tự nhiên. Theo nghiên cứu đưa ra, ong chúa có thể sống khoảng 5-6 năm ngoài tự nhiên. Tùy thuộc theo điều kiện thời tiết khí hậu và những yếu tố ngoài thiên nhiên.

 

Côn trùng sống lâu nhất

Côn trùng sống lâu nhất

 

Ngoài ra loài ong còn mang lại nhiều lợi ích cho con người. Ví dụ như con người lấy mật ong để làm thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng...

2. Lợi ích mà côn trùng sống lâu nhất mang đến cho con người

Mỗi loài côn trùng đều có một nhiệm vụ riêng ngoài tự nhiên. Như mối chúa có lợi ích tăng độ mùn trong đất giúp canh tác cây trồng hiệu quả hơn. Tại một số nơi trên thế giới như ở Châu Phi đã thực hiện cách này và đã có những chuyển biến rõ rệt.

Đối với ong chúa có nhiệm vụ sản sinh ra các ong non để tăng mức độ phát triển mật trong tổ. Lợi ích từ mật ong mang đến cho con người có thể chữa được một số căn bệnh đơn giản. Giúp cho sức khỏe con người được tốt hơn.

Trên đây là những chia sẻ chúng tôi muốn gửi tới các bạn. Nếu bạn phát hiện được những loài côn trùng sống lâu nhất hãy chia sẻ để chúng tôi được hiểu biết thêm. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn.

 

Hotline:0983.828.393
Top