Diệt bọ chét tận gốc

Các loài bọ chét đều là kẻ kí sinh, sống trên các loài động vật như chó, mèo. Vậy diệt bọ chét tận gốc gồm các loại thuốc nào và có những cách dân gian nào có thể phù hợp. Các bạn hãy cùng chú ý bài viết này nhé.

Các loài bọ chét đều là kẻ kí sinh, sống trên các loài động vật như chó, mèo. Vậy diệt bọ chét tận gốc gồm các loại thuốc nào và có những cách dân gian nào có thể phù hợp. Các bạn hãy cùng chú ý bài viết này nhé.

 

Diệt bọ chét tận gốc

Diệt bọ chét tận gốc

XEM THÊM:

Diệt bọ chét như thế nào

Cách diệt bọ chét chó đơn giản và hiệu quả

 

1. Các loài bọ chét và vòng đời của chúng

Theo thống kê, trên thế giới có khoảng 3000 loài bọ chét, hầu như chúng sống kí sinh trên các loài động vật như chó, mèo, chuột. Và một số ít bọ chét cũng coi con người là vật chủ, nhưng không nhiều.

Vòng đời của bọ chét gồm 4 giai đoạn là trứng, ấu trùng, nhộng và trưởng thành. Chúng đẻ trứng ngay tại gần chỗ ở, trứng ăn các thức ăn như phân máu của con trưởng thành, chất hữu cơ gần nơi ở như giường, thảm...

Bọ chét chó, sống kí sinh trên các chú chó cưng trong nhà bạn. Khi các bạn thấy thú cưng nhà mình gãi ngứa là lúc bọ chét đang cắn chú chó. Sẽ khiến cho thú cưng bạn bị ngứa ngáy, viêm da, rụng lông và nguy hiểm sẽ có thể lây bệnh dịch.

Bọ chét mèo, sống kí sinh trên mèo. Sau đó trứng của bọ chét được phân tán đi khắp nơi, tìm một số nơi để tồn tại như giường, thảm...

Bọ chét chuột, sống kí sinh và hút máu trên chuột. Khi vật chủ là chuột chết đi, chúng nhảy sang vật chủ mới. Trên thế giới đã từng có một bệnh dịch do bọ chét chuột gây ra cho con người. Chúng đã cướp đi ¼ dân số Châu Âu ở thế kỉ XIV.

Bọ chét người. Theo thống kê, bọ chét sinh sống trên cơ thể người bị một số bệnh như viêm da, ngứa ngáy... Chúng đốt và hút máu trên cơ thể người, sau đó sẽ có biểu hiện cơ thể ngươi bị sẩn ngứa, viêm tấy đỏ các vùng da xung quanh và nguy hiểm.

2. Cách diệt bọ chét tận gốc.

Ngày nay với công nghệ tiên tiến và các phương thuốc tự nhiên đều có thể tiêu diệt được bọ chét, sau đây là các cách diệt bọ chét.

  • Sử dụng thuốc thịnh hành và thông dụng nhất hiện nay để diệt bọ chét. Một số loại thuốc để diệt bọ chét tận gốc, ví dụ như hantox-200. Là loại thuốc thông dụng diệt bọ chét ngày nay. Bạn chỉ cần pha liều lượng 10ml hantox-200 với 1 lít nước, sử dụng cho 10m2 trong ngôi nhà bạn. Sau khi phun xong, bạn ra khỏi nơi phun thuốc tầm 2-3h để cho thuốc có tác dụng, và không được rửa sàn nhà để thuốc co thể phát huy với hiệu quả tốt nhất.

Diệt bọ chét tận gốc

Diệt bọ chét tận gốc

 

  • Một số các loại cây, hoa quả có thể tiêu diệt và xua đuổi được lũ bọ chét khó chịu. Ví dụ như quả chanh, bọ chét rất sợ nước chanh. Bạn chỉ cần vắt lấy nước chanh rồi đem phun vào những nơi mà bọ chét có thể tồn tại như chó, mèo, thảm...

 

Diệt bọ chét tận gốc

Diệt bọ chét tận gốc

 

  • Bạc hà. Bạn sử dụng tinh dầu của bạc hà phun vào những nơi có bọ chét, hoặc trồng loại cây này để xua đuổi bọ chét khỏi nhà của mình.

 

Diệt bọ chét tận gốc

Diệt bọ chét tận gốc

 

  • Ngoài ra còn một vài cây trồng như cây đinh hương, cam, giấm táo cũng là các loại cây có thể diệt và xua đuổi được bọ chét.

3. Những lời khuyên

Nhìn chung, cách diệt bọ chét tận gốc là không thể thiếu. Nhưng các bạn chỉ cần giữ gìn sạch sẽ cho ngôi nhà của mình là đã góp một phần loại bỏ các loài côn trùng ra khỏi nhà của mình rồi. Sau đó thực hiện thêm các bước diệt bọ chét dần dần và đều đặn, thì các bạn sẽ không phải lo lắng trong nhà mình có loài côn trùng đáng ghét đó.

 

Hotline:0983.828.393
Top