Diệt muỗi bằng tinh dầu sả

Bạn có biết, diệt muỗi bằng tinh dầu sả có tác dụng tốt đến mức như thế nào không. Theo thống kê trên trên một số nước, trong đó có cả việt nam. Sả là một loại cây dễ kiếm tại nước ta, bạn có thể mua một ít sả với một giá thành rẻ

Bạn có biết, diệt muỗi bằng tinh dầu sả có tác dụng tốt đến mức như thế nào không. Theo thống kê trên trên một số nước, trong đó có cả việt nam. Sả là một loại cây dễ kiếm tại nước ta, bạn có thể mua một ít sả với một giá thành rẻ. Và loại cây này có tác dụng rất tốt đối với việc đuổi và tiêu diệt muỗi mang các  loại bệnh nguy hiểm cho con người. Sau đây là một vài kinh nghiệm góp ý của chúng tôi giúp các bạn hiểu hơn về tinh dầu này nhé.

 

Diệt muỗi bằng tinh dầu sả

:

Diệt muỗi bằng tinh dầu sả

XEM THÊM

 

Muỗi vằn thường sống ở đâu

Diệt muỗi an toàn cho bé

  

1. Diệt muỗi bằng tinh dầu sả và các loại là tinh dầu.

Diệt muỗi bằng tinh dầu sả được liệt vào cách diệt côn trùng tự nhiên. Thế nhưng muốn có kết quả tốt nhất bạn nên tìm hiểu về các loại tinh dầu xả trước. Đến lúc đó bạn mới không bị bỡ ngỡ. 

1.1 Cách chế biến tinh dầu sả.

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị cho mình một ít sả mua ngoài chợ. Nên mua loại sả đã sống tầm 10-12 tháng, khi đó mùi thơm của củ sả cũng dịu hơn nhiều và có nhiều cốt. Một lọ thủy tinh hoặc một cái hộp để đựng sả, có nắp đạy. Một ít rượu và một ít nước sạch, tùy theo liều lượng của lọ thủy tinh và hộp.

Sau đó ta bắt đầu lọc phần ngoài của sả giống như mình đang ăn, giã dập một chút, nhưng không được giã nhuyễn quá vì như thê củ sả sẽ bị mất hết tinh chất bên trong, ảnh hưởng đến chất lượng của tinh dầu sả chúng ta làm. Sau đó cho sả vào hộp thủy tinh có sẵn đổ liều lượng nước và rượu bằng nhau. Nên nhớ phải đổ nước và rượu sao cho ngập hết củ sả, vì nếu không thì củ sả ngâm sẽ bị thối vì không được ngâm. Đạy kín nắp, bảo quản nơi khô ráo và thoáng mát.

Sau 3 ngày, lấy hộp sả đang ngâm mang ra say nhuyễn tất cả. rồi lại tiếp tục cho tất cả vào hộp thủy tinh, ngâm thêm 3 tuần nữa. Hết 3 tuần sau, bạn bỏ ra , lọc bã ra chỉ để lại nước cốt. Và chúng ta đã có được một lọ tinh dầu sả nguyên chất.

1.2 Tinh dầu sả chanh:

 

Diệt muỗi bằng tinh dầu sả

Diệt muỗi bằng tinh dầu sả

 

Là loại chỉ để làm thuốc không chế biến thức ăn được. Ngày nay,  muốn tinh dầu sả chanh được nguyên chất hơn, làm thủ công không đủ điều kiện để nguyên chất. Con người dùng máy móc để thay thế. Và cách chế biến như sau:

Trước tiên bạn cần chuẩn bị một ít sả tươi và chất lượng nhất, cắt bỏ những thứ không cần thiết khỏi cây sả. Sau đó phơi héo cây sả đi 50% lúc ban đầu. Và cho vào nồi chế biến, với tỷ lệ 200kg/m3. Sau 2 tiếng rưỡi, ta lấy bã cây sả ra để dùng làm nguyên liệu. Còn lại hơi nước của tinh dầu sả chanh trong nồi, sẽ được dẫn qua  thiết bị 400C để ngưng tụ tinh dầu với nhiệt độ ở khoảng 35 độ C. Sau đó Phân li để tách nước ra khỏi tinh dầu là phần quan trọng nhất. Tiếp tục sẽ được loại bỏ các tinh dầu thô, lắng đọng lại, và sau đó được làm khô bằng NA2SO4 khan.

Tiếp sau đó là tinh dầu sẽ được lọc để tách NA2SO4. Cuối cùng bạn sẽ được tinh dầu sả chanh có màu vàng sáng và được đóng vào chai ngay lập tức để đảm bảo không bị mất hương vị ban đầu.

Nhìn chung, việc diệt muỗi bằng tinh dầu sả là một trong những bài thuốc vừa đơn giản lại vừa hiệu quả, lại tiết kiệm được chi phí. Không có gì bằng những thứ mà tự nhiên ban tặng cả. Chúc các bạn có một ngày mới vui vẻ và tràn đầy hạnh phúc.

 

 

Hotline:0983.828.393
Top