Gián sợ mùi gì

Bạn có biết gián sợ mùi gì không. Gián là một loại sinh vật sống trong ẩm thấp, tối tăm. Vậy chúng ta cùng nhau tìm hiểu xem loài gián thường sợ những mùi gì để có thể loại bỏ chúng ra khỏi ngôi nhà của mình nhé.

Bạn có biết gián sợ mùi gì không. Gián là một loại sinh vật sống trong ẩm thấp, tối tăm. Vậy chúng ta cùng nhau tìm hiểu xem loài gián thường sợ những mùi gì để có thể loại bỏ chúng ra khỏi ngôi nhà của mình nhé.

 

Gián sợ mùi gì

Gián sợ mùi gì

XEM THÊM:

Thuốc diệt gián có độc không và sử dụng như thế nào?

Diệt gián bằng nước vo gạo cho căn bếp nhà bạn

 

1. Gián sợ mùi gì - hiểu thêm về loài gián

Gián là loài sinh vật hoạt động mạnh nhất về đêm, chuyên ăn các loại chất thải và cả thực phẩm của con người. Vậy thì chúng sợ mùi gì. Chúng có thể lùng sục từng ngóc nghách trong ngôi nhà của bạn để tìm kiếm thức ăn, ví dụ như tủ bếp, sọt rác, nhà vệ sinh, cống rãnh... Vì gián là loài sống dơ bẩn nên trên cơ thể chúng thường mang các mầm bệnh và có thể gây bệnh cho con người, ví dụ như kiết lị, thương hàn, hen suyễn.

1.1 Mùi thơm.

Giasn thường sống ở nơi ẩm thấm nên có lẽ chúng sợ mùi thơm nhất. Vì gián là loài sống dơ bẩn, nên nếu như ngôi nhà của bạn có mùi thơm bằng xà phòng chẳng hạn. Thì chúng sẽ sợ ko dám bước vào một ngôi nhà đầy mùi thơm như ngôi nhà của bạn.

 

1.2 Mùi của hành tây:

Mùi hăng hăng của hành tây cũng là mùi khiến gián phải sợ hãi, không dám bén mảng đến ngôi nhà của bạn. Bạn hãy thái một quả hành tây chẳng hạn, đặt lên nhà bếp, tủ, và những nơi gián hay lai vãng tới. Chúng thấy sự hiện diện của hành tây thì sẽ không dám bước vào khu vực mà bạn chỉ định.

 

Gián sợ mùi gì

Gián sợ mùi gì

 

2. Gián sợ mùi gì và các loại thực phẩm tự nhiên.

Được những ngươi mỹ thường hay sử dụng nhất trong ngôi nhà của họ. Họ sử dụng pha chế 1:1 với đường và tía tô, xay nhuyễn hết và đặt vào những nơi gián thường hay di chuyển. Bạn sẽ thấy có sự biểu hiện rõ rệt.

  • Phèn chua:

Cũng là một mùi khiến gián sợ và không bén mảng đến. Trước tiên bạn pha phèn chua với nước nóng, sau đó dùng khăn lau nhà, lau toàn bộ ngôi nhà của mình.

  • Vỏ chanh, vỏ cam:

Bạn có thể phơi vỏ cam, vỏ chanh cho khô. Sau khi phơi khô bạn đặt chúng vào tủ, trạn bếp, và những nơi gián thường đi qua. Chúng sợ mùi này và sẽ không đến nữa.

 

Gián sợ mùi gì

Gián sợ mùi gì

 

  • Dưa chuột:

Bạn bổ dưa chuột vào những nơi gián thường đi qua, gián sẽ không bén mảng tới nữa.

  • Long não(băng phiến)

Đây là mùi gián sợ, bạn có thể đặt ở những nơi gián đi qua. Chúng cũng rất sợ mùi này. Nhưng bạn nên sử dụng đúng cách của long não, nếu không sẽ gây tổn hại đến sức khỏe của con người.

 

Gián sợ mùi gì

Gián sợ mùi gì

 

  • Tinh dầu đinh hương:

Đây cũng là một trong những mùi gián sợ. Bạn đặt vào những nơi gián đi qua và hiệu quả sẽ biết ngay tức thì.

  • Bạc hà và muối:

Bạn dùng tinh dầu bạc hà pha với muối, hoặc là giấm. Bạn xịt vào những nơi gián đi qua, bạn sẽ thấy rõ rệt kết quả.

Gián sợ mùi gì

Gián sợ mùi gì

 

  • Lá cây nguyệt quế:

Cũng là một loại lá có thể xua đuổi được lũ gián. Bạn vò nát lá này và sau đó lấy nước. Sau đó dùng nước này lau toàn bộ nhà của mình, gián sẽ không bén mảng đến nữa.

Đó là một vài kinh nghiệm trong cuộc sống của chúng tôi cho biết gián sợ mùi gì. Chúc các bạn xua đuổi được những chú gián ra khỏi ngôi nhà của mình. Xin chào và hẹn gặp lại.

 

 

Tin liên quan

Hotline:0983.828.393
Top