Hà Nội: Nữ sinh tử vong do sốt xuất huyết

Nữ sinh trường Học viện Ngân Hàng vừa tử vong so bị muỗi sốt xuất huyết đốt được trung tâm y tế dự phòng Hà Nội ghi nhận ca tử vong do sốt xuất huyết đầu tiên từ đầu năm

Hôm qua, ngày 21/ 05 Trung tâm y tế dự phòng Hà Nội ghi nhận 1 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết.

Nữ sinh học năm thứ 2 trường Học viện Ngân Hàng (Hà Nội) vừa tử vong nguyên nhân được xác định do bị sốt xuất huyết. Trường hợp này được ghi nhận là trường hợp đầu tiên tư vong do sốt xuất huyết từ đầu năm đến nay.

Trao đổi với chúng tôi, Trung tâm y tế dự phòng Hà Nội vừa thông tin, trên địa bàn thành phố Hà Nội vừa ghi nhận ca tử vong do sốt xuất huyết, đó là nữ sinh 19 tuổi, sinh viên trường Học viện Ngân Hàng, hiện thuê trọ tại phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội. Đây là ca tử vong đầu tiên do sốt xuất huyết từ đầu năm 2017 đến nay. Kết quả mẫu thử xác định, bệnh nhân dương tính với virus sốt xuất huyết Dengue typ 1.

muoi gay dich sot xuat huyet

Ngay sau khi phát hiện có ca tử vong trên, Trung tâm Y tế dự phòng thành phố Hà Nội, Trung tâm Y tế quận Đống Đa kết hợp với phường Trung Liệt đã tiến hành điều tra côn trùng, vệ sinh môi trường diệt muỗi, kiến, bọ gậy; phun hóa chất diệt côn trùng; truyền thông bằng loa truyền thanh di động tại khu vực bệnh nhân thuê trọ. Mặt khác, giám sát chặt chẽ tại khu vực ổ dịch để phát hiện sớm các trường hợp mắc mới, tư vấn chăm sóc và điều trị, tránh xảy ra tử vong tại cộng đồng.

Theo số liệu ghi nhận, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn thành phố Hà Nội đã có trên 700 trường hợp mắc sốt xuất huyết, tăng 2,1 lần so với cùng kỳ năm 2016. Trước diễn biến khó lường của dịch bệnh và đã có bệnh nhân tử vong, Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản khẩn chỉ đạo các đơn vị y tế trong và ngoài công lập tăng cường triển khai các giải pháp phòng chống sốt xuất huyết.

Trong đó đặc biệt nhấn mạnh đến công tác tuyên truyền, nhất là tổ chức họp dân để thông tin về tình hình dịch bệnh và hướng dẫn người dân cách phòng chống. Tăng cường giám sát phát hiện các ca bệnh sốt xuất huyết tại các cơ sở khám chữa bệnh, tại cộng đồng; điều tra, xử lý dịch sốt xuất huyết theo quy định.

Tổ chức các chiến dịch tổng vệ sinh môi trường diệt muỗi tận gốc, bọ gậy để huy động cộng đồng tham gia phòng chống dịch. Tập trung mọi nguồn lực từ con người, thuốc, hóa chất, máy móc, trang thiết bị y tế cho công tác phòng chống dịch cũng như cấp cứu, điều trị cho người bệnh để hạn chế dịch bệnh bùng phát và lan rộng, giảm tử vong do dịch bệnh sốt xuất huyết.

 

Như chúng ta cũng biết muỗi là nguyên nhân dẫn đến việc lây lan và mắc bệnh sốt xuất huyết, vì vậy để phòng tránh bệnh cách tốt nhất, cần phát hiện và diệt muỗi, diệt côn trùng tận gốc bảo vệ môi trường, giữ gìn khu nhà ở sạch sẽ…

Các bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ phun thuốc diệt muỗi tại Hà Nội của công ty kiểm soát côn trùng Việt Nam.

Nguồn bài viết: http://kenh14.vn/

 

Hotline:0983.828.393
Top