Mẹo diệt bọ chét trong nhà

Hầu như các gia đình đều nuôi các loài động vật như chó hoặc mèo. Đó là điều kiện tốt để loài bọ chét sinh sống và đẻ trứng. Bạn đã có mẹo diệt bọ chét trong nhà hay chưa. Nếu chưa thì hãy chuẩn bị cho mình một cẩm nang để bảo vệ người thân và thú cưng của mình nào.

Hầu như các gia đình đều nuôi các loài động vật như chó hoặc mèo. Đó là điều kiện tốt để loài bọ chét sinh sống và đẻ trứng. Bạn đã có mẹo diệt bọ chét trong nhà hay chưa. Nếu chưa thì hãy chuẩn bị cho mình một cẩm nang để bảo vệ người thân và thú cưng của mình nào.

 

Mẹo diệt bọ chét trong nhà

Mẹo diệt bọ chét trong nhà

XEM THÊM:

Diệt bọ chét như thế nào

Cách diệt bọ chét chó đơn giản và hiệu quả

 

1. Chúng ta sẽ bắt đầu với việc diệt bọ chét trên những chú chó và mèo.

Nếu như thú cưng của bạn luôn tục dùng chân của mình gãi thì đó là lúc bọ chét đang hút máu của chúng. Bạn cần sử dụng các cách sau đây.

  • Trước tiên hãy tắm cho thú cưng của mình bằng các loại dầu được làm từ họ chanh, cam. Khi tắm bọ sẽ bị trôi xuống nước vì không bám được trên lông thú cưng của bạn. Sau đó bạn hãy dùng lược chải toàn bộ lông thú cưng của mình, để loại bỏ cho hết chỗ bọ chét còn bám trên lông con vật của mình.

 

Mẹo diệt bọ chét trong nhà

Mẹo diệt bọ chét trong nhà

 

  • Sau đó tìm và mua các loại thuốc bôi cho thú cưng.

Để loại bỏ hết cần phải cho thú cưng của mình uống thuốc và bôi lên người chúng để hoàn toàn diệt hết bọ chét trên cơ thể.

  • Để thú cưng của mình đi vòng quanh nhà.

Nhằm mục đích tiêu diệt nốt tất cả lũ bọ chét xung quanh nhà. Khi các loài bọ chét đánh hơi thấy thú cưng di chuyển, chúng sẽ nhảy vào vật chủ là thú cưng để hút máu. Khi bọ chét nhảy lên thú cưng của bạn sẽ bị các mùi của thuốc tiêu diệt ngay không sống sót được.

  • Nên điều trị cho thú cưng của mình mỗi tháng 1 lần.

Nếu như bạn thường dẫn thú cưng của mình đi chơi đâu đó, thì bạn nên điều trị cho thú cưng đều đặn để tránh bọ chét quay trở lại tấn công. Nếu không cho thú cưng đi chơi thì để lâu hơn một chút rồi điều trị. Và nên dọn dẹp sạch sẽ chỗ nghỉ thú cưng của bạn, không được để bị bẩn tránh bọ chét quay lại tấn công.

2. Những cách diệt bọ chét trên cơ thể con người.

 

Mẹo diệt bọ chét trong nhà

Mẹo diệt bọ chét trong nhà

 

Ngoài thú cưng ra, bạn cũng nên có một nguyên tắc nào đó để tránh bị bọ chét tấn công.

  • Bạn nên dùng thuốc chống muỗi chứa DEET xịt vào chân. Đề phòng bọ chét tấn công.
  • Sử dụng các loại nước lau sàn có mùi hương tự nhiên để xua đuổi bọ chét tấn công bạn. Nhà bạn có thảm trải cũng cần dọn sạch, nếu thấy bẩn thì mang đi giặt tránh bọ chét đẻ trứng trên đó.
  • Mua các loại thuốc để phun, xịt. Xua đuổi các loại côn trùng như bọ chét, bạn cần phải phun khắp nơi trên ngôi nhà của mình.
  • Nhà bạn có các sân cỏ, nên xử lí sân cỏ khi thú cưng của mình đã chơi đùa. Sau khi thú cưng chơi đùa xong bạn nên xịt thuốc để loại bỏ bọ chét. Tránh việc chúng có thể đẻ trứng.
  • Sau khi phun thuốc tầm khoảng 2 tuần bạn nên xịt thuốc lại để tránh bọ chét quay trở lại.

3. Vài lời khuyên để bạn tránh khỏi bọ chét tấn công

Các bạn cần chú ý đến điểm đầu xuất hiện của bọ chét. Chúng tồn tại được là do những nơi không sạch sẽ. Những mẹo diệt bọ chét trong nhà là những kinh nghiệm mà chúng tôi đã đúc kết và thành công. Các bạn nên chú ý nhà cửa và giữ gìn sạch sẽ các con thú cưng của mình nhé.

 

Hotline:0983.828.393
Top