Mẹo diệt chuột đơn giản

Bạn đã quá chán khi bị lũ chuột xấu xí gặm nhấm phá hoại đồ đạc trong nhà. chúng không bỏ qua bất cứ thứ gì có trong tầm ngắm của chúng. Một khi đồ vật đã rơi vào tay của loài chuột dơ dáy này thì bạn xác định rằng đồ vật của bạn không còn nguyên vẹn. Bạn cần tìm một cách diệt chuột thật là hiệu quả. Hãy tham khảo một số mẹo diệt chuột đơn giản chúng tôi chia sẻ qua bài viết này.

Bạn đã quá chán khi bị lũ chuột xấu xí gặm nhấm phá hoại đồ đạc trong nhà. chúng không bỏ qua bất cứ thứ gì có trong tầm ngắm của chúng. Một khi đồ vật đã rơi vào tay của loài chuột dơ dáy này thì bạn xác định rằng đồ vật của bạn không còn nguyên vẹn. Bạn cần tìm một cách diệt chuột thật là hiệu quả. Hãy tham khảo một số mẹo diệt chuột đơn giản chúng tôi chia sẻ qua bài viết này.

 

Mẹo diệt chuột đơn giản

Mẹo diệt chuột đơn giản

XEM THÊM:

 

Diệt chuột trong nhà

Dịch vụ diệt chuột chuyên nghiệp của Công ty kiểm soát côn trùng Việt Nam

Diệt chuột chuyên nghiệp

 

1. Tập tính sống của loài chuột

Chuột là loài động vật thuộc họ gặm nhấm, tinh khôn. Với sức khỏe dẻo dai và hầu như có thể tồn tại được ở mọi điều kiện thời tiết khí hậu. Tuổi đời của chuột nhà chỉ khoảng hơn 1 năm, nhưng tuổi đời của các loài chuột ngoài tự nhiên thì được lâu hơn khoảng 5-6 năm. Tùy xem chúng có bị chết do một nguyên nhân nào đó không.

Với mật độ sinh sản là rất đáng nể, chuột có thể đẻ quanh năm. Mỗi một con chuột khi trưởng thành hàng năm có thể đẻ 2-8 lứa, mỗi lứa đẻ khoảng trên dưới 10 chuột non. Người ta ước tính, một cặp chuột sinh đẻ tính cả con cháu trong một năm lên tới 15000 nghìn.

2. Mẹo diệt chuột đơn giản

Trong tự nhiên, có nhiều cách diệt chuột đơn giản mà không gây ảnh hưởng đến sự cân bằng của tự nhiên mà bạn không hay biết, sau đây là một số mẹo rất hiệu quả.

  • Diệt chuột bằng tinh dầu bạc hà và lá bạc hà

 

Mẹo diệt chuột đơn giản

Mẹo diệt chuột đơn giản

 

Bạn sử dụng lá bạc hà tươi đặt tại những nơi chuột đi qua. Mùi hương của lá bạc hà sẽ xua đuổi lũ chuột khỏi ngôi nhà bạn. Ngoài ra còn sử dụng tinh dầu bạc hà và một miếng bông, nhỏ tinh dầu bạc hà vào bông và để tại nơi chuột thường đi qua. Bằng cách này cũng có tác dụng như với lá bạc hà và hiệu quả rất cao.

  • Diệt chuột bằng tỏi

 

Mẹo diệt chuột đơn giản

Mẹo diệt chuột đơn giản

 

Tỏi có mùi hăng giúp cho việc xua đuổi chuột khá hiệu quả. Bạn chỉ cần xay tỏi thành bột và rắc lên những nơi chuột thường đi qua. Chúng thấy mùi tỏi sẽ không bước đến ngôi nhà của bạn nữa.

  • Diệt chuột bằng xi măng

 

Mẹo diệt chuột đơn giản

Mẹo diệt chuột đơn giản

 

Nguyên liệu bạn cần là một ít bột, xi măng, một ít muối để tạo thành một hỗn hợp kích thích vị giác của chuột.  Sau đó bạn để hỗn hợp này vào nơi chuột hay đi qua cùng với một bát nước để bên cạnh. Sau khi chuột ăn hỗn hợp này và uống nước, xi măng sẽ khô lại và đông cứng nội tạng chuột và chết.

  • Diệt chuột bằng ớt bột

 

Mẹo diệt chuột đơn giản

Mẹo diệt chuột đơn giản

 

Mùi ớt bột nằm trong những mùi khiến chuột khó chịu nhất. Bạn chỉ cần rắc một ít ớt bột trên đường đi của chuột. Bạn sẽ thấy hiệu quả tức thì khi số lượng chuột trong nhà giảm đi đáng kể.

  • Diệt chuột bằng quế

 

Mẹo diệt chuột đơn giản

Mẹo diệt chuột đơn giản

 

Quế là nguyên liệu để chế biến thức ăn hàng ngày của bạn. Và còn có tác dụng loại bỏ chuột trong nhà bạn, vì mùi hương tự nhiên của quế. Bạn chỉ cần đặt quế tại nơi chuột đi qua và sẽ thấy hiệu quả ngay.

3. Cách phòng tránh chuột tại nhà

Để ngăn chặn sự xâm nhập của chuột bạn nên có cách phòng tránh một cách hiệu quả. Ví dụ như bảo quản vệ sinh nhà cửa sạch sẽ. Thường xuyên dọn dẹp đồ đạc gọn gàng để chuột không thể làm tổ. Tránh để đồ vật bẩn lâu ngày sẽ dễ dàng thu hút chuột kéo đến. Những cách trên sẽ giúp bạn phòng chống được hiệu quả sự có mặt của chuột trong cuộc sống của bạn. nhờ đó, bạn có thể tránh được nhiều căn bệnh nguy hại từ loài gặm nhấm bẩn thỉu này gây ra.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm  về mẹo diệt chuột đơn giản. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều cách diệt côn trùng tại website http://vietnamksc.com của chúng tôi.

 

Hotline:0983.828.393
Top