Mẹo diệt mối

Như bạn đã biết, dân gian chúng ta có rất nhiều cách để diệt mối, hay còn gọi là mẹo diệt mối. Nhưng ngày nay những phương pháp của ông cha ta cũng không hẳn là đã hữu ích về việc tiêu diệt mối như xưa nữa.

Như bạn đã biết, dân gian chúng ta có rất nhiều cách để diệt mối, hay còn gọi là mẹo diệt mối. Nhưng ngày nay những phương pháp của ông cha ta cũng không hẳn là đã hữu ích về việc tiêu diệt mối như xưa nữa. Ngày nay xã hội phát triển, đê điều, nhà cửa..., tăng lên chóng mặt. Vì thế nên cần phải có thêm nhiều cách để diệt mối hơn nữa thì mới có thể giải quyết triệt để việc diệt mối tận gốc. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

 

Mẹo diệt mối

Mẹo diệt mối hiệu quả

Xem thêm:

Khám phá quá trình hình thành của tổ mối

Tìm hiểu về mối chúa

Mẹo diệt mối có ích gì cho bạn.

Ngày nay, mối vẫn là loài sinh vật mang đến không biêt bao nhiêu phiền toái cho con người. Ước tính loài sinh vật nhỏ bé này đã làm hao tổn hàng nghìn tỉ đồng của nước ta trong các lĩnh vực xậy dựng, nhà cửa,  đê điều v.v..

Vậy nên mối rất nguy hại cho con người. Chúng ta cần phải hiểu biết thật nhiều về mẹo diệt mối để có thể tiêu diệt được tận gốc loài sinh vật này.

 

Mẹo diệt mối

 

Sau đây là một vài mẹo diệt mối hữu ích cho bạn.

Chúng ta đã biết và đã chứng thực, để diệt mối tận gốc theo cách dân gian mà cha ông ta đã từng làm như dùng dầu hỏa, đổ nước... vào tổ của mối. Tuy nhiên cách này sẽ không có hiệu quả lâu dài.

 Để diệt mối ta cần một vài nguyên liệu như sau: hộp nhử mối, thuốc diệt mối DM90, nếu như không có hộp nhử mối thì ta có thể dùng các bìa cat tông, chiếu rách, bã mía khô v.v..

Ta tìm đường đi của mối, đặt hộp nhử tại đường đi của nó, nên giữ chặt hộp bằng dây và đinh để giữ hộp cố định. Cho mối đi qua tầm 20 ngày, lúc đó sẽ có rất nhiều mối đầy hộp nhử, nếu thấy có vết đắp đất tức có nghĩa là mối đang ở trong đó.

Khi hộp nhử chưa đến ngày qui định ta chưa được mở. Sau đó ta phun thuốc và phủ đều toàn bộ thuốc lên tất cả mối trong hộp. Chúng sẽ không chết ngay mà sẽ đi về tổ, lây lan thuốc của ta khắp tổ và diệt toàn bộ tổ của chúng. Vài ngày sau ta nhìn những đường đi của mối mà ko thấy con mối nào thì tức có nghĩa là ta đã tiêu diệt được mối tận gốc.

Sau đó ta thu dọn sạch sẽ tất cả đồ dùng mà ta tiêu diệt mối, rửa sạch chân tay, những đồ dùng sử dụng để diệt mối cần được chôn sâu cách xa nguồn nước tránh nguy hại những chất độc đó cho con người.

 

Mẹo diệt mối

 

Mẹo diệt mối đã giúp ích cho chúng ta rất nhiều trong cuộc sống.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn biết thêm nhiều kinh nghiệm hơn về mẹo diệt mối, chúc các bạn thành công.

Hotline:0983.828.393
Top