Phun thuốc muỗi có ảnh hưởng đến bà bầu không

Phun thuốc muỗi có ảnh hưởng đến bà bầu không? Đây là nỗi lo lắng của nhiều gia đình khi có nhu cầu phun thuốc muỗi.

Phun thuốc muỗi có ảnh hưởng đến bà bầu không? Đây là nỗi lo lắng của nhiều gia đình khi có nhu cầu phun thuốc muỗi. Muỗi là vật thể trung gian truyền bệnh từ động vật hay từ con người đến con người. Nó là tác nhân gây ra nhiều mầm bệnh nguy hiểm đến tính mạng con người. Chính vì vậy, mỗi gia đình đều muốn tiệu diệt loại côn trùng này. Nhưng đối với gia đình có trẻ nhỏ và đặc biệt là các bà bầu đều lo lắng khi phun thuốc muỗi sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. Bài viết này sẽ mang lại cho câu trả lời cho các bạn.

 

Phun thuốc muỗi có ảnh hưởng đến bà bầu

Xem thêm

Diệt gián bằng xà phòng,

Vì sao phải diệt côn trùng

  1. Tự phun thuốc muỗi tại nhà có ảnh hưởng đến bà bầu, đúng hay sai?

Hiện nay trên thị trường nước ta bán rất nhiều các sản phẩm phun thuốc muỗi. Sử dụng bằng cách hòa tan sản phẩm với nước theo hướng dẫn sau đó đổ vào bình xịt nhỏ hoặc sử dụng chai xịt muỗi bán sẵn  sau đó xịt xung quanh nhà. Trong các loại thước muỗi này chứa chất trừ sâu tổng hợp để làm tê liệt thần kinh của muỗi. Khi mang thai, lượng khí hô hấp của bà bầu tăng hơn 20% so với người phụ nữ bình thường. Chính vì vậy khi ở trong môi trường có mùi thuốc muỗi quá lâu có thể gây ảnh hưởng đến thai nhi cũng như sức khỏe của người mẹ. Hơn nữa khi tự ý phun thuốc muỗi mà không làm theo quy trình cụ thể cũng có thể khiến thuốc bám vào các vật dụng sinh hoạt. Các thành viên trong gia đình, đặc biệt là bà bầu khi sử dụng các vật dụng này có thể hấp thu phải các chất hóa học trong thước.

 

Tự phun thuốc muỗi tại nhà có ảnh hưởng đến bà bầu, đúng hay sai

Ngoài ra, hiện nay các sản phẩm chống muỗi được quảng cáo là an toàn, chứa các thành phần thiên nhiên như kem bôi, nước hoa, tinh dầu… Các sản phẩm này đúng là an toàn hơn các loại thuốc phun trừ muỗi khác nhưng trong thành phần của chúng vẫn chứa xạ hương, Ethanol. Xạ hương và Ethanol là các chất gât co thắt tử cung dẫn đến sinh non cho các mẹ bầu. Chính vì vậy khi sử dụng các dòng sản phẩm này các bà bầu nên tìm hiểu kĩ thành phần của sản phẩm hay tốt nhất là hỏi ý kiến của bác sĩ.

  1. Dịch vụ phun thuốc muỗi có ảnh hưởng đến bà bầu? – Hãy cùng tìm hiểu.

Hiện nay các dịch vụ phun thuốc muỗi rất đa dạng và phát triển. Thực tế, các sản phẩm phun thuốc muỗi của các của các công ti diệt côn trùng đều có chứa các thành phần hóa học. Riêng đối với những sản phẩm chứa các chất thực vật an toàn thì ít được sử dụng vì tuy an toàn sức khỏe nhưng tính diệt muỗi không cao.

Dịch vụ phun thuốc muỗi có ảnh hưởng đến bà bầu? – Hãy cùng tìm hiểu

Cho đến thời điểm hiện tại thì chưa có bằng chứng cho thấy thuốc phun muỗi có ảnh hưởng đến sức khỏe bà bầu. Phun thuốc muỗi trước mắt là một biện pháp cần thiết để bảo vệ bà bầu khỏi các mầm bệnh nguy hiểm lây truyền từ muỗi. Như vậy, cách tốt nhất để đảm bảo toàn là sử dụng các dịch vụ phun tuốc muỗi tại nhà của các công ti uy tín chuyên nghiệp như Công ty kiểm soát côn trùng Việt Nam. Khi đó, bạn sẽ được tư vấn và các lưu ý cụ thể trước và sau khi phun thuốc muỗi để đảm bảo sức khỏe và diệt sạch loài côn trùng đáng ghét.

 

Hotline:0983.828.393
Top