Tìm hiểu cách diệt chuột đào hang

Có rất nhiều cách diệt chuột đào hang có thể dùng được để đối phó với lũ chuột tinh quái. Điển hình là đào hào đổ sỏi quanh móng nhà để chống chuột chũi đào hang dưới móng nhà.

Cách diệt chuột đào hang sẽ giúp bạn loại bỏ loại gậm nhấm phá hoại mùa màng. Chuột là loài có tập tính đào hang và có thói quen sống trong hang sâu. Do răng của chuột không ngừng dài ra trong suốt vòng đời nên chúng phải không ngừng đào hang mỗi ngày để mài mòn răng. Cũng chính vì thế mà loài chuột đã gây ra rất nhiều thiệt hại cho con người.

 

Tìm hiểu cách diệt chuột đào hang

Tìm hiểu cách diệt chuột đào hang

 

Từ việc cây cối bật gốc mùa màng thất thu cho đến đê điều sụt lún móng nhà bị hỏng. Tất cả đều có thể chung một nguyên nhân là do loài chuột đào hang gây ra. Nhưng vấn đề là làm thế nào để đối phó với loài chuột đào hang trong khi chúng cả ngày ẩn mình trong. Bây giờ chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cách diệt chuột đào hang nhé.

1. Chuột đào hang gồm những loại nào

Họ nhà chuột có rất nhiều loại. Có loại chuyên sống trên cây, có loại chuyên sống ở đồng ruộng, cũng có loại sống ở cống rãnh mương máng thậm chí có loài còn sống trong nhà chung với người.

Hôm nay tôi chỉ xin phép bàn luận về loài chuột đào hang nổi bật như chuột chũi và chuột đồng. Như trên đã nói thì việc bọn chuột đào hang thường gây ra những hậu quả tai hại và nguy hiểm. Vì vậy chúng ta cần phải tiêu diệt chúng trước khi chúng gây ra tai họa. Sau đây sẽ là một số cách diệt chuột đào hang hiệu quả tốt nhất.

 

 

1.1 Có những cách diệt chuột đào hang nào

Có rất nhiều cách diệt chuột đào hang có thể dùng được để đối phó với lũ chuột tinh quái. Điển hình là đào hào đổ sỏi quanh móng nhà để chống chuột chũi đào hang dưới móng nhà.

- Dùng thuốc dạng bột, dạng bả và dạng xịt để chống chuột đào hang trong vườn.

- Dùng thuốc  diệt chuột dạng nước với môi trường nhà máy kho bãi.

-Dùng bẫy dạng lồng, dính và sập ở trong nhà. dùng thuốc dạng kẹo ở ngoài đồng ruộng.

- Đổ nước hoặc hun khói để buộc cho chuột phải chui lên.

1.2 Cách diệt chuột đào hang và phòng chống hiệu quả nhất

Có hai cách diệt chuột đào hang chính đó là sử dụng thuốc sinh học với những loại chuột bị mù như chuột chũi để diệt gọn cả đàn và sử dụng những bẫy cơ vật lí cho những loại chuột còn lại.

 

2. Những điều cần lưu ý khi diệt chuột đào hang

Khi diệt chuột đào hang cần lưu ý đặt thuốc gần cửa hang. Và nơi thường hay xuất hiện chuột để tiện cho việc chuột dễ tiếp xúc với bả. Thời điểm thích hợp nhất cho việc diệt chuột đào hang là vào buổi tối trước khi đi ngủ. Vì thời điểm con người đi ngủ là thời gian chuột hoạt động mạnh nhất. Đặc biệt lưu ý nếu sử dụng thuốc sinh học hay hóa học thì cần phải cẩn thận khi nhà có trẻ nhỏ và vật nuôi.

Trên đây là những thông tin tham khảo về cách diệt chuột đào hang và những biện pháp đối phó với loài chuột đào hang. Hi vọng vài viết đã giúp cho bạn đọc có được những cách diệt chuột đào hang tốt nhất. Nếu thắc mắc bạn có thể tìm hiểu trên website http://vietnamksc.com hoặc địa chỉ dưới đây.

CÔNG TY KIỂM SOÁT CÔN TRÙNG VIỆT NAM

Hà Nội : 148 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, TP Hà Nội

TPHCM : K26 Đường Quảng Hàm, Quận Gò Vấp, TPHCM

Email: kiemsoatcontrungvietnam@gmail.com

Hỗ trợ: 02432115082 - 0243.21.21.888

Hotline:0983.828.393
Top