Tìm hiểu về mối chúa

Mối là loài côn trùng khá quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Loài mối có lối sống rất đoàn kết và lành mạnh. Chúng thường tập trung từng nhóm gồm hàng ngàn con tùy theo từng loài. Chắc hẳn bạn cũng đã nghe rất nhiều về “ong chúa” và đâu đó không ít người nhắc đến “Mối Chúa”. Vậy bạn đã hiểu gì về loài mối chúa này

Mối là loài côn trùng khá quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Loài mối có lối sống rất đoàn kết và lành mạnh. Chúng thường tập trung từng nhóm gồm hàng ngàn con tùy theo từng loài. Chắc hẳn bạn cũng đã nghe rất nhiều về “ong chúa” và đâu đó không ít người nhắc đến “Mối Chúa”. Vậy bạn đã hiểu gì về loài mối chúa này. Bài viết hôm nay mời bạn cùng chúng tôi khám phá tìm hiểu về mối chúa nhé.

 

http://vietnamksc.com/tin-tuc/muc-so-thi-dich-vu-diet-moi-tan-goc-tai-nha-o-ha-noi-chuyen-nghiep-uy-tin.html

Tìm hiểu về mối chúa.

 

Xem thêm:

Cách nhận biết địa chỉ diệt mối uy tín, đáng tin cậy

 

Khái niệm mối chúa.

Mối chúa chúng ta cứ nghĩ đơn giản là con mối đầu đàn, quyết định sự tồn tại của cả đàn mối. Mối chúa thường có nhiệm vụ sinh sản để tạo ra những thế hệ sau của chúng.

Hình dáng và kích thước của mối chúa.

Hiện nay, chưa hề có một tài liệu nào công bố về việc tìm thấy mối chúa có kích thước lớn nhất cụ thể là bao nhiêu. Trước đây các cán bộ dê điều và các đơn vị diệt mối tận gốc chỉ bắt được những con mối chúa to nhất cũng chỉ lớn bằng ngón tay, kích thước khoảng 3,5x1,5(cm).

 

Tìm hiểu về mối chúa

Mối chúa có vai trò quan trọng trong đàn mối

Thời điểm sinh sản của mối chúa

Khoảng thời gian 18 tháng để mối chúa hình thành đến khi sinh nở. Với những thời gian đầu thì lượng trứng mối chúa đẻ ra 250 quả trong vòng 14 giờ. Giai đoạn từ 26-60 tháng thì lượng trứng sẽ cao gấp nhiều lần so với giai đoạn đầu: từ 1300 đến 1800 1 trứng trong vòng 24 giờ.

Từ đó chúng bắt đầu bước vào thời kỳ sung mãn nhất và lượng trứng được đẻ ra gấp đôi, gấp ba thời kỳ đầu. Cho đến khi mối chúa có tuổi thọ từ 10-11 năm thì lại bắt đầu trở về thời kỳ ban đầu.

Phân biệt mối chúa và mối thường như thế nào.

 Mối chúa thường có thân dài khoảng 5 - 7cm với đường kính từ 10 - 14cm, to hơn gấp rất nhiều lần đối với mối thường. Thân hình tương đối to gần như đều nhau, trên thân được chia thành số lượng lớn đốt, đầu rất nhỏ thụt vào trong khó nhìn thấy, chân nhỏ không có thể tự duy chuyển nếu không có một số con mối thợ giúp.

 

Tìm hiểu về mối chúa

Diệt mối bằng cách lây bệnh cho mối chúa

Cả vòng đời mối chúa sinh sản được bao nhiều.

Trong cả vòng đời , một con mối chúa có thể sinh sản được 165,000,000 quả trứng. Một con số thật là khủng khiếp phải không các bạn.

Trên đây là tất cả các thông tin về mối chúa, mong rằng với những thông tin này sẽ mang lại cho bạn những hiểu biết về loại côn trùng này. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo một số trang báo khác trên internet để có thể tìm hiểu về mối chúa nhiều hơn từ đó đưa ra được những biện pháp diệt mối an toàn nhất. Chúc các bạn thành công.

 

 

 

Hotline:0983.828.393
Top